Nhật ký Em là cô gái Ê Đê

Nhật ký Em là cô gái Ê Đê


  Hướng dẫn - Tổng hợp con đường từ Thăng Thiên cho đến gia nhập Tam Giới.

  Share
  avatar
  DuongDe
  Admin

  Tổng số bài gửi : 175
  Join date : 19/03/2017
  Age : 31
  Đến từ : BMT

  Hướng dẫn - Tổng hợp con đường từ Thăng Thiên cho đến gia nhập Tam Giới.

  Bài gửi by DuongDe on Fri Jul 14, 2017 10:36 pm

  Hướng dẫn - Tổng hợp con đường từ Thăng Thiên cho đến gia nhập Tam Giới.

  Sau thăng thiên khi max Lv sẽ có tổng cộng 175 điểm Skill và 64 điểm Thiên Thư.

  Điều kiện Thăng Thiên:

  Người chơi phải đạt cấp 135 trở lên, đồng thời phải đạt đến tầng thứ 5 của môn phái.
  Khi người chơi đạt đến cấp độ 135 thì có thể đến chỗ NPC đặc biệt để nhận nhiệm vụ Thăng Thiên. Sau khi Thăng Thiên thì có thể lựa chọn một lần nữa môn phái bất kỳ mình thích. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ Thăng Thiên thì tất cả điểm kỹ năng, điểm Thiên Thư hiện tại của nhân vật sẽ được reset quay trở về cấp 15 của Thiếu Hiệp đồng thời người chơi có thể một lần nữa lựa chọn môn phái để gia nhập.

  Những điều cần chú ý khi Thăng Thiên:

  + Sau khi Thăng Thiên thì môn phái đã được chọn sẽ không thể thay đổi, vì vậy khi nhận nhiệm vụ, người chơi phải lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định con đường đi của mình.
  + Đẳng cấp trước khi Thăng Thiên càng cao thì những thuộc tính sau khi Thăng Thiên sẽ càng nhiều. Sau khi Thăng Thiên ở cấp 135 thì những thuộc tính đạt được sẽ bằng 60% so với các thuộc tính ở cấp 150.
  + Sau khi Thăng Thiên thì nhân vật sẽ là Thiếu Hiệp cấp 15, có thể hợp cùng người chơi khác có cấp cao khác chưa Thăng Thiên hợp thành một đội đánh quái luyện cấp, làm nhiệm vụ.
  + Sau khi Thăng Thiên thì điểm kỹ năng ban đầu của nhân vật là 25 điểm (trong đó khi nhân vật ở cấp 15 sẽ lập tức có 10 điểm, điểm còn lại sẽ tùy theo cấp mà được nâng cao dần).
  + Sau khi Thăng Thiên thì điểm Thiên Thư ban đầu của nhân vật là 16 điểm (trong đó khi nhân vật ở cấp 15 sẽ lập tức có 8 điểm, điểm còn lại sẽ tùy theo cấp mà được nâng cao dần).
  + Sau khi Thăng Thiên thì Danh Vọng, Sư Đồ, Bang Phái, Gia Tộc, Hôn Nhân, Bằng Hữu có liên quan sẽ không thay đổi.
  + Sau khi Thăng Thiên thì những thuộc tính của pháp bảo, vật nuôi, thân pháp/kim thân, phi kiếm, trang bị, vũ khí sẽ không có sự thay đổi nào cả. Ngoại trừ vật nuôi có thể trang bị được thì những cái khác phải đạt đến một đẳng cấp tương ứng thì mới có thể trang bị được.

  Hướng dẫn làm nhiệm vụ thăng thiên:

  Nói chuyện với NPC Thái Thượng Đạo Đức Thiên Tôn (Thanh Vân, 140-113) và hoàn thành cuộc nói chuyện.  Sau đó bạn sẽ nhận được nhiệm vụ “Niết Bàn Kim Ấn”.  Dùng kiếm bay đến nói chuyện với NPC Hiên Viên Tổ Sư (6, -432) và hoàn thành cuộc nói chuyện.

  Có 3 cách thức để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng có thể dựa vào sở thích của mỗi người, như hình dưới đây:  Nếu chọn lựa chọn thứ 3 thì nhận được nhiệm vụ “Nhất Trịch Thiên Kim”, cần phải đến chỗ ông chủ Tiền Trang Kim Mãn Thương để trả với số tiền là 1000 vàng (Chú ý: Nói chuyện với Kim Mãn Thương sẽ có tỉ lệ thất bại, thất bại sẽ không mất vàng).  Sau khi trả Q xong bạn bề nói chuyện với NPC: Hiên Viên Tổ Sư (6, -432) và hoàn thành cuộc nói chuyện.

  Tại đây có 4 lựa chọn cho nhiệm vụ, tùy theo sở thích mỗi người, phải đánh đủ 999 quái vật, như đồ hình dưới đây:  Bước cuối cùng là Kích sát BOSS “Tiếu Thiên” tại phía Bắc map Man Hoang.

  Hoàn thành xong bạn về trả Q.

  Cuối cùng là niết bàn thăng thiên, trả nhiệm vụ tại NPC Thái Thượng Đạo Đức Thiên Tôn (Thanh Vân, 140-113).

  Hoàn thành nhiệm vụ và hồi sinh. Nhân vật bạn sẽ được reset về LV 15 (Thiếu hiệp).  Tóm tắt bằng về cách thức làm nhiệm vụ thăng thiên.


  Nhiệm vụ thăng thiên và gia nhập Tiên-Ma-Phật đều yêu cầu phải có kiếm bay, nên bắt buộc bạn phải sắm cho mình 1 cái kiếm bay hoặc làm NV ở HDT lấy kiếm bay trước khi làm NV thăng thiên.

  Lên lvl 135 các bạn đã có thể nhận Q thăng thiên (theo mình thì nên max lvl hãy nhận là 150). NPC nhận Q tại TVM là NPC đứng giữa 2 vệ binh. Có 2 Q màu vàng ở cuối các bạn nhận cả 2.

  Tiếp theo dùng kiếm bay đến Hiền Viên Tổ Sư để trả Q.

  Lúc này bạn sẽ có 3 Q để lựa chọn đó là:
  Dòng 1: Đưa cho Tiểu Hoàn ở HD 50 cái kẹo hồ lô.
  Dòng 2: Đánh 49 Thiên Tướng tại map Tu La (đa số người chơi sẽ chọn cách này).
  Dòng 3: Trả 1k vàng cho 1NPC ở Hà Dương (chắc ít bạn nào muốn chọn cách này).

  Khi thực hiện xong bước Q thứ 2 bạn sẽ trả Q và nhận 1 chuỗi Q mới là 4 nhiệm vụ để bạn lựa chọn. Trong đó có Q là đánh 999 con linh hầu và Q đánh boss Tiểu Thiên. Mình khuyên các bạn chọn Q cuối cùng thì các bạn sẽ đánh boss cuối luôn mà ko mất thời gian cho những Q khác.

  Sau khi chọn Q cuối các bạn sẽ được dịch chuyển đến Man Hoang - nơi có boss Tiểu Thiên.

  Các bạn sẽ không đánh được boss 1 mình mà phải thuê người, hoặc nhờ người trong bang đến giúp bạn (cách vào chỗ boss này chỉ qua đưởng kiếm bay, hoặc định vị phù).

  Lưu ý là không để chết, bạn nhất thiết phải có phù máu, hoặc phải dùng kiếm bay lên trời kiếm chỗ nào đó mà trốn. Vì chết là sẽ hỏng hết nhiệm vụ. Chết do boss đánh hay bị PK đều hỏng cả.

  Sau khi boss chết bạn về Hiền Viên để trả Q và nhận được 1 vật phẩm là Niết Bàn Kim Ấn. Cầm vật đó về trả cho NPC Thái Thượng lúc đầu (đứng giữa 2 vệ binh) thì bạn sẽ được hồi sinh và reset về lvl 15 (Thiếu hiệp).

  Lúc này bạn có thể làm Q để lựa chọn môn phái. Lưu ý, phải chọn cho chính xác và cân nhắc trước khi chọn lựa, vì bạn ko có chuyện hồi sinh lần nào nữa đâu.


  Những điều cần lưu ý khi lựa chọn môn phái sau chuyển sinh:

  Môn phái sau chuyển sinh sẽ là class mà gắn liền với bạn suốt quãng đường sau này. Lưa chọn môn phái là tùy thuộc sở thích và kinh nghiệm chơi 1 class nào đó của một người. Nhưng một phần khác bạn không thể bỏ qua là tìm hiểu sự tổ hợp các class ra sao trước khi quyết định sự chọn lựa cuối cùng.

  Sau khi thăng thiên, chúng ta sẽ có 1 cơ hội để lựa chọn môn phái. Từ 5 đại môn phái, sản sinh ra 25 kiểu phối hợp môn phái, thuộc tính cơ bản của nhân vật và kĩ năng chuyên thuộc Thăng Thiên vượt mức cũng bởi vì không cùng tổ hợp do đó sẽ có ưu thế hơn nữa.

  Sau Thăng Thiên và tiếp tục tu luyện đến cấp 90 bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 Chánh Phái (Đạo, Ma, Phật) để một lần nữa tổ hợp giữa class của bạn và sức mạnh Tạo Hóa của Tam Giới, sản sinh ra những điều kỳ diệu. Lúc này từ 5 class ban đầu tổ hợp với 5 class sau chuyển sinh và sức mạnh của tam giới sẽ tạo ra 75 kiểu biến hóa khác nhau theo khái niệm 5 x 5 x 3 của Tru Tiên.

  Sự phụ thuộc giữa class trước chuyển sinh và sau chuyển sinh quyết định rất nhiều thứ cho class sau này của bạn. Hơn nữa dựa vào class trước thăng thiên mình chơi là class nào thì sau thăng thiên có thể chọn con đường gia nhập nào để hỗ trợ tốt nhất cho những thuộc tính thừa kế từ class trước thăng thiên.

  Trước và sau Thăng Thiên với tình trạng đẳng cấp của nhân vật tương đồng, các thuộc tính sau khi Thăng Thiên sẽ có quá trình tăng lên khác nhau. Môn phái mà nhân vật lựa chọn sau khi Thăng Thiên sẽ ảnh hưởng đến “Chân Khí” và “Khí Huyết” và cả "Kháng" của nhân vật.

  Trước khi nghĩ đến chuyện build skill cho thật chính xác, thì bạn phải định hướng trước con đường sau này bạn dự định đi, ngay cả việc gia nhập Tam Đạo (Tiên, Ma và Phật). Dưới đây là bảng các thuộc tính chi tiết và sự ảnh hưởng lần nhau của class trước và sau chuyển sinh. Mình đã Việt Hóa toàn bộ để các bạn dễ tìm hiểu.  (Click chuột phải, chọn Open in new Tab, để phóng to ảnh, hoặc dùng chức năng Zoom của diễn đàn)  Theo bảng trên thì Máu và Mana phụ thuộc vào class sau thăng thiên, còn dame, def, chính xác, né tránh và tống kháng tính tăng lên, thì phụ thuộc vào class trước thăng thiên.

  Vậy ta dễ dàng thấy nếu class trước reborn là TVM và TAT thì kháng sẽ tăng lên thêm 70, còn 3 class còn lại chỉ tăng lên có 35 kháng.
  Class trước khi reborn là HHP và QD thì dame sẽ tăng 300, còn 3 class còn lại chỉ có 150.
  Class trước khi reborn là QVT và TAT thì DEF tăng lên đến 160 còn 3 class kia chỉ có 80.

  Vì vậy nếu trước đây bạn chơi QVT hoặc TAT, sau thăng thiên chọn class TAT là class chính thì số lượng DEF sẽ tăng lên rất vượt trội. Do đó, thường những TAT này sẽ chọn con đường gia nhập Phật Pháp để gia tăng thêm DEF, hỗ trợ tối đa cho điểm mạnh của mình, là 1 TAT chống chịu và chịu đựng rất cao.

  Ngược lại nếu class trước đây bạn chơi là HHP hoặc QD, sau thăng thiên chọn class TAT là class chính thì số lượng Dame sẽ tăng lên rất cao. Do đó, thường những TAT này sẽ chọn con đường gia nhập Ma Kiếp để gia tăng thêm Dame, hộ trợ tối đa cho điểm mạnh của mình, class 1 TAT giết người thứ thiệt.

  Kết Luận:
  - Sau Khi Thăng Thiên thì HP và MP ko phụ thuộc vào trước thăng thiên, mà phụ thuộc vào sau thăng thiên.
  - Def, dame, chính xác, né tránh, Kháng phụ thuộc trước Thăng Thiên. ( và một phần của sau thăng thiên ).

  -- QVT sang Thiên Âm Tự: Tỉ lệ đánh khác nhau và Kháng thấp hơn TAT về lại TAT.


  Bài hướng dẫn gia nhập Tam Giới của [HoàngCửuLang]


  NHẬP PHẬT

  - Khi đã Reborn về lv 15, và up lên lv 90. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn đến lúc gia nhập Tam Giới.
  --> Đến Chu Nhất Tiên nhận Q. Nên Lưu ý: Lúc này ở LV 90, các bạn phải thật cẩn trọng, đừng vội vàng hớt hải, mà hãy căng mắt nhìn cho thật kĩ để chọn 1 trong 3 đường Tiên Phật Ma - Sai một cái là đi bụi ráng mà chịu. - KO có chuyện Hủy Q làm lại đâu nhé. Cẩn thận, đừng để hối hận.

  - Nhận Q Nhập Phật -> Chạy qua map TAT gần Phổ Tề Châu 365 249. Dùng kiếm bay bay lên nhận Q.

  - Hành Trang của các bạn phải có sẵn 60v để trả q cho 3 NPC : NPC ở thôn Thảo Miếu Hà Dương Thành, NPC bên map TVM, và NPC bên Ma Điện Man Hoang.

  - Trả Q cho 3 NPC đó xong, tìm một người lv 150 ( TVM cho lẹ ), giúp bạn kill 50 Con Gấu bên map Côn Luân.

  - Xong tất cả thì trở lại Phổ Tề Châu trả Q. Lúc này, NPC sẽ cho bạn một món Vũ khí ( có skill, Nhấn R để lấy skill đó ra ) dùng để đánh boss, đồng thời đưa bạn tới chỗ boss: TIME kill BOSS 33 Phút.


  - Trước tiên, bạn phải lure 2-3 con mob bên ngoài để mở lối đi ( mob đánh rất đau 2k/con, nên phải cắn HP cho kịp lúc ), dùng skill Vũ Khí NPC vừa cho, 1 hit AOE chết hết mob.

  - Dọn mob mở đường -> chạy vào kéo con boss ra bên phía bên ngoài. Đừng lo, boss đánh yếu xìu ( 347 HP ). Và sử dụng SKill mới của Vũ Khí liên tục đánh boss 1000/lần.

  ** Đối với TAT, Khi kéo boss ra phía ngoài, Hãy sử dụng Skill Thăng Thiên Phá Ma Gia Lam -> boss sẽ còn 50% HP sau vài giây -> tiếp tục kill boss bằng skill của vũ khí NPC cho.

  ** Các Phái khác thì đánh bình thường + SKill Thăng Thiên của Phái đó

  LUÔN DÙNG SKILL CỦA VŨ KHÍ npc cho ĐỂ KILL BOSS  ---> Kill boss xong ( mất 5 Phút với TAT, còn phái khác thì ko biết ), sau đó nhảy xuống, rồi chạy về NPC ở Phổ Tề Châu lúc nãy trả Q.

  ---> Bạn gia nhập Phật thành công + chuyển vào map Phật luôn ( mỗi lần di chuyển tốn 1v ).
  *---------------------------------------------------------*

  NHẬP TIÊN

  Nhận Q Thăng Tiên tại Chu Nhất Tiên.
  - Bạn cứ làm theo hướng dẫn của Q. Và nhớ để dành Kì Trân Cấp 10 nhé. 50 cái mỗi loại !:Yoyo72:
  - Cuối cùng được 1 Q toàn là chữ. Tại Map Thanh Vân Môn, Bạn sẽ nhìn thấy hình cây kiếm trên bản đồ. Hãy chạy tới chỗ Kiếm Trủng đó. Bay lên NPC phía trên nhận Q.

  - Khó khăn nhất ở giai đoạn này: là bạn sẽ dc NPC đó đưa vào 1 gian phòng Kill 1 cục lửa màu xanh ( Tâm Tiên ) để lấy Thanh Kiếm có skill đánh boss cuối cùng. Cục lửa nhỏ xíu thôi, thực sự nguy hiểm cực kì. 3k/hit cận thân. Bạn phải chuẩn bị 1 cái phù Máu để bơm liên tục.

  Nếu là Thiên Âm Tự, thì nhớ sử dụng SKill Thăng Thiên Giảm Cực Hạn HP của nó.

  - Kill xong Lấy được Thanh Kiếm, bạn sẽ đi đánh boss cuối cùng. Nên nhớ, lấy SKill của Thanh Kiếm ra mà dùng liên tục + Skill Thăng Thiên nhé.

  - Đánh xong Boss - bạn đem 100 cái kì trân mỗi loại đến Huyền Hỏa Đàm tại Phần Hương Cốc trả Q. Sau đó, đào 11 cục lửa kế bên Huyền Hỏa Đàm.

  - Sau khi đào xong - được 1 items trong hòm đồ. Nhấp phải chuột --> thành Tiên.

  *---------------------------------------------------------*

  NHẬP MA
  ( Bài hướng dẫn của soisan bên forum gamevn.com )

  Q nhập Ma là Q khó nhất trong các Q

  Trình tự Q nhập ma như sau:

  Bươc 1: tới CNT nhận Q (khi lên lv 90)

  Bước 2: chạy qua Man Hoang góc 9h chỗ bãi tu la điểu => bay lên trời sẽ thấy NPC trả Q

  Bước 3: (cái này khó nè) NPC đó chuyển bạn tới 1 vùng có 3 con chim lớn => phải sống với nó trong 5 phút (ko cần kill vì kill ko nổi ) hình như mỗi con cắn hơn 1k máu 1phát thì phải (ko nhớ lắm ).
  :Yoyo77: [ kinh nghiệm : sau khi trả Q NPC thì đứng sẵn lên kiếm bay => dịch chuyển tới chỗ 3 con chim là vừa nhấn phím space vừa ăn máu => thoát dễ dàng ]

  Bước 4: quay lại trả Q NPC đó -> nhận được lá bùa

  Bước 5: chạy vào trung tâm Côn Luân tiên cảnh => thả lá bùa ra và kill boss

  lưu ý: Boss cực khủng 1 skill AOE của nó là die hết.

  -- Kinh nghiệm kill boss cuối --

  - Mỗi lần con boss nó nói thì mau mau xách dép chạy ra xa 25m ( đừng chạy gần hành lang ). Nhìn thấy boss nó AOE xong - Nói tiếp câu 2 thì hãy nhảy vào đánh tiếp. Cứ như thế khi mỗi lần boss nó hót.


  Tớ viết bài này đã lâu giờ move cho anh em qua đây coi giờ chả còn tâm trạng chơi zx nữa còn bài nhập ma và tiên thì xóa hết hình ảnh rồi :Yoyo182:
  :Yoyo136:Như đã hứa với các bạn 3 tháng trc .do tớ bận việc giờ mới post lên dc :Yoyo95:
  Trong phiên bản đặc biệt của Tru Tiên : Tuyết Kỳ Nguyệt..hệ thống thăng thiên được mở ra sẽ đem lại cho người chơi 1 cảm giác mới mẻ thông qua quá trình khảo nghiệm thăng thiên. Đây cũng là bước quan trọng để người chơi tiến thêm một bước trong quá trình tu chân của mình để tu luyện thêm các kỹ năng hoàn toàn mới trong cảnh giới Tiên-Ma-Phật.

  1-Hệ thống thăng thiên -Để có thể tham gia quá trình khảo nghiệm hệ thống thăng thiên thì người -chơi phải nằm trong giai đoạn từ 135-150 đồng thời phải hoàn thành tu chân tầng 5.
  -Khi người chơi hội tụ đủ 2 điều kiện trên thì có thể đến NPC để tiếp nhận nhiệm vụ thăng thiên. Sau khi thăng thiên người chơi có thể lựa chọn lại 1 lần nữa môn phái bất kỳ mà mình thích. . Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thuộc hệ thống Quest thăng thiên thì điểm Thiên Thư và điểm skill sẽ reset đồng thời nhân vật trở về level 15. Tại đây người chơi có thể lựa chọn một lần nữa môn phái mình muốn gia nhập
  2-Những điều đặc biệt cần chú ý
  -Sau khi Thăng Thiên môn phái người chơi đã chọn không có cách nào thay đổi lại được vì thế cần phải lựa chọn 1 cách chính xác khi bạn tiếp nhận nhiệm vụ Thăng Thiên. ( Hết sức chú ý đến điều này )
  -Đẳng cấp trước khi tiến hành Thăng Thiên cũng có ảnh hưởng rất lớn thuộc tính cũng như độ tăng trưởng của nhân vật sau khi Thăng Thiên. Cụ thể là người chơi đạt đẳng cấp cào cao (phải nằm trong điều kiện Tu chân) thì sau khi thăng thiên điểm thuộc tính cũng như độ tăng trưởng nhân vật càng cao.
  -Nếu bạn tiến hành ở cấp 135 thì thuộc tính thu được sau khi Thăng Thiến chỉ bằng 60% so với các thuộc tính ở mức 150. -Sau khi thăng thiên nhân vật đưa trở về thời điểm level 15 Thiếu Hiệp. Và tiến hành nâng cao đẳng cấp nhân vật đên level 90 thì mới có thể tiến hành gia nhập Tiên-Ma-Phật.
  3. Những thay đổi lớn sau khi Thăng Thiên.
  -Sau khi thăng thiên thì điểm skill ban đầu của nhân vật sẽ là 25 diểm.Trong đó tại cấp 15 nhân vật sẽ có ngay 10 điểm. -Sau khi Thăng Thiên thì điểm Tiên Duyên ban đầu của nhân vật sẽ là 16 điểm. Trong đó tại cấp 15 nhân vật sẽ có ngay 8 điểm.
  -Sau khi thăng thiên thì các quan hệ như : Quan hệ Sư đồ,Hôn Nhân, Bang phái, Gia Tộc, Bạn bè...vẫn được giữ nguyên không thay đổi. -Sau khi Thăng Thiên thì hệ thống item như : Pet, Phi Kiếm, Thời Trang, Các trang bị, Vũ Khí...không thay đổi... Chỉ những ai đã thăng thiên thì mới có thể sử dụng được những trang bị riêng dành cho hệ thống thăng thiên như các trang phục Thần Ma được đổi bằng Thắng Thạch...

   Hôm nay: Fri Dec 14, 2018 3:41 pm